Tổng hợp các môn thể thao được yêu thích nhất thế giới

cac-mon-the-thao

Thể thao là tổng hợp các hoạt động thể chất và trò chơi có tính cạnh tranh, từ đó trao giải cho các thành tích cao. Mặt khác, thể thao không chỉ mang tính chất thi đấu mà còn giúp rèn luyện sức khỏe. Cùng butchersblocktv.com điểm danh các môn thể thao được yêu thích nhất trên thế giới nhé.

I. Các môn thể thao được yêu thích nhất thế giới 

1. Bóng đá – Môn thể thao Vua

cac-mon-the-thao-1
Bóng đá là môn thể thao vua sở hữu số lượng cực khủng

Không cần phải nói nhiều về sức hút cũng như độ phủ sóng của bóng đá hiện nay bởi nó sở hữu số lượng người hâm mộ chiếm tới 50% trong tổng số dân toàn cầu. Với luật thi đấu đơn giản, dễ chơi và phù hợp với đa dạng lứa tuổi nên mọi sự kiện liên quan đến môn thể thao Vua đều thu hút sự quan tâm một lượng lớn người theo dõi. Bóng đá tạo nên sức hấp dẫn bởi sự bất ngờ kéo dài đến tận phút thứ cuối cùng, đặc biệt là trong những trận đấu có sự tham gia của các tên tuổi lớn.

2. Bóng rổ

Bóng rổ có nguồn gốc từ Mỹ nhưng sự thú vị và kịch tính. Đã giúp nó ngày càng phát triển và được nhiều người yêu thích. Hiện nay, những quốc gia có kỹ thuật chơi tốt và thường giành được nhiều huy chương gồm có Trung Quốc, Australia, Mỹ, Argentina…Tại Việt Nam, bóng rổ cũng đang trở thành một trong các môn thể thao phổ biến.

Đặc biệt là với giới trẻ. Không khó để bắt gặp hình ảnh những bạn thanh niên cùng hăng say tập luyện bóng rổ trên đường phố hay trong trường học. Mang tới một luồng không khí mới hấp dẫn cho sự phát triển của thể thao nước nhà.

3. Cricket – Bóng gậy

cac-mon-the-thao-2
Bóng gậy là một môn thể thao dùng gậy đánh bóng

Bóng gậy là một môn thể thao dùng gậy đánh bóng. Phổ biến tại nhiều quốc gia trong cộng đồng đặc biệt là các quốc gia trong khối Liên Hiệp Anh. Chỉ đứng sau bóng đá môn thể thao này có khoảng 2,5 tỷ người chơi và theo dõi. Cricket chơi giữa hai đội, mỗi đội 11 đấu thủ, trên sân cỏ hình tròn. Mục đích của trận đấu là hai đội thay phiên nhau, một đội giao bóng và một đội đánh bóng.

Sau khi tất cả các đấu thủ của đội đánh bóng bị loại, đội này sẽ đổi sang ném bóng. Và đội bên kia sẽ vào sân để thành đội đánh. Môn thể thao này không quy định thời gian kết thúc như bóng đá. Mà chơi tới khi nào phân thắng bại nên có những trận cầu kéo dài tận 5 ngày mới xong.

4. Bóng chày

Bóng rổ có nguồn gốc từ Mỹ nhưng sự thú vị và kịch tính đã giúp nó ngày càng phát triển và được nhiều người yêu thích. Hiện nay, những quốc gia có kỹ thuật chơi tốt và thường giành được nhiều huy chương gồm có Trung Quốc, Australia, Mỹ, Argentina…

Tại Việt Nam, bóng rổ cũng đang trở thành môn thể thao phổ biến, đặc biệt là với giới trẻ. Không khó để bắt gặp hình ảnh những bạn thanh niên cùng hăng say tập luyện bóng rổ trên đường phố hay trong trường học, mang tới một luồng không khí mới hấp dẫn cho sự phát triển của thể thao nước nhà. Bóng chày là một trong các môn thể thao phổ biến và được xem như môn thể thao vua ở Mỹ , Nhật Bản và Hàn Quốc

5. Tennis

cac-mon-the-thao-3
Tennis đang là thể thao sở hữu số lượng người chơi lớn

Tennis đang là một trong các môn thể thao sở hữu số lượng người chơi lớn nhất hiện nay với khoảng 1 tỷ người và vẫn tiếp tục tăng trưởng theo thời gian. Tennis có nguồn gốc từ trước thế kỷ 14 và được xem là loại hình giải trí ưa thích dành cho giới quý tộc. Vào thời điểm đó, hoàng đế Louis X của Pháp còn cho xây dựng nên một sân tennis ở trong nhà để phục vụ cho nhu cầu rèn luyện cá nhân, thế nhưng phải sau đó 5 thế kỷ, môn thể thao này mới chính thức có điều luật để điều chỉnh và đưa nó dần phát triển mạnh mẽ hơn.

6. Bóng chuyền

Có khoảng 900 triệu người trên thế giới chơi cũng như yêu thích môn thể thao này. Đây là con số khá lớn vì bóng chuyền mới được biết đến trong những năm gần đây. Năm 1964 lần đầu tiên bóng chuyền được góp mặt tại Olympic. Bóng chuyền được chơi ở khắp nơi: chơi trong nhà, chơi trên bãi biển, trên sân cỏ, sân xi măng đều được.

Luật chơi bóng chuyền tương đối đơn giản, mỗi đội có 6 thành viên được tách ra bởi 1 tấm lưới. Và cố gắng ghi điểm bằng cách đưa được trái bóng chạm phần sân đối phương theo đúng luật quy định. Và tới năm 1996 bóng chuyền bãi biển mới có tên trong danh sách nội dung thi đấu. Đại diện nặng kí cho các danh hiệu cũng như huy chương môn bóng chuyền bãi biển là Mỹ và Brazil.

7. Cầu lông

So với các môn thể thao được giới thiệu trên. Cầu lông có sự lép vế hơn về mức độ phổ biến. Thế nhưng với 300 triệu người quan tâm cũng đã giúp nó khẳng định được vị trí của mình trong làng thể thao thế giới. Tại Việt Nam, cầu lông thường được đưa vào danh sách thi đấu tranh tài tại các trường học, công ty. Và tổ chức đoàn thể khác nhau. Vì khâu chuẩn bị đơn giản, các vận động viên cũng không cần phải mất công rèn luyện nhiều để tham gia.

8. Chơi Golf

Golf là một môn thể thao dùng gậy đánh bóng và người chơi dùng gậy đánh trái banh nhỏ từ một nơi. Đánh cho đến khi banh lọt vào lỗ nhỏ ở nơi khác với số lần đánh càng ít càng tốt. Đây là môn thể thao khá nhẹ nhàng, không mất sức vì đối thủ không gặp nhau. Cũng như giao tranh trực tiếp trong suốt quá trình đánh nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế và tính toán. Để đưa bóng vào lỗ một cách chuẩn xác. Golf xuất hiện từ thế kỉ 13 nhưng đến những năm 1400 golf mới phát triển thành môn thể thao thực sự.

Và cho tới ngày hôm nay golf đã xuất hiện ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Nó không chỉ là một môn thể thao mà còn để giải trí tuyệt vời cho những người đam mê đánh Golf. Với ước tính khoảng 450 triệu người tham gia môn này. Golf đã trở thành một trong những môn thể thao được yêu thích nhất thế giới.

9. Bóng bàn

Bóng bàn được coi là một trong các môn thể thao phổ biến nhất thế giới với khoảng 850 triệu người quan tâm và chơi môn thể thao này và cũng là môn thể thao vua của Trung Quốc. Nó ra đời cách đây gần một thế kỷ và đang phát triển mạnh tại châu Âu và các quốc gia khác của châu Á. Có 2 bên chơi, 1 hoặc 2 người bên này đánh một quả bóng nhỏ trên bàn qua lại với 1 hoặc 2 người phía bên kia, mỗi người dùng một cây vợt, gần giống như chơi quần vợt.

II. Kết luận

Trên đây là danh sách các môn thể thao được yêu thích nhất trên thế giới mà chuyên mục đã tổng hợp được. Mỗi môn thể thao sẽ có những đặc điểm riêng nhưng tựu chung đều mang tính giải trí, rèn luyện sức khỏe cho người chơi.