Giải đáp thắc mắc: Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Bài viết dưới đây đã update các kiến thức liên quan đến giải Ngoại hạng Anh, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đôi nét về giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh hay còn được gọi với cái tên khác đó là Premier League được xếp vào một trong số các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp. Đây cũng là giải đấu danh giá nhất ở trong hệ thống bóng đá Anh Quốc. Tham gia vào giải đấu có khoảng tầm 20 Câu lạc bộ bóng đá của Anh. Họ chính là các đội tuyển bóng đá mạnh, có lỗi kỹ thuật tốt nên những trận bóng ở trong khuôn khổ giải bóng này luôn luôn kịch tính và hấp dẫn.

Giải đáp thắc mắc: Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?
Đôi nét về giải bóng đá Ngoại hạng Anh
Thường thì giải bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ bắt đầu từ tháng 8 năm trước đến tháng 5 năm sau, sẽ có tất cả 380 trận bóng diễn ra. Giải bóng cũng được chia thành từng vòng, gồm có vòng loại và vòng bảng nhằm tìm ra từng đội tuyển xuất sắc nhất tham gia tranh tài ở vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết.

Vậy, đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Đây chính là vấn đề được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá trên thế giới quan tâm và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn giải trí khác nhau.
Theo như thông tin của các chuyên gia Kingfunvn Info chia sẻ, phía Liên đoàn bóng đá Châu Âu sẽ tiến hành tổ chức trao tiền thưởng cho từng đội bóng tham gia vào giải bóng, trong đó sẽ có cả đội vô địch. Theo đó, khoản tiền thưởng dành để trao tặng cho những đội tuyển đó là 1.42 tỷ USD. Với số tiền này sẽ được phân chia cho những đội tuyển dựa vào thứ tự xếp hạng ở trên Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, trong số đó đội bóng vô địch sẽ nhận được một khoản tiền nhiều hơn.

Giải đáp thắc mắc: Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?
Đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?
Nhưng cũng cần phải lưu ý rằng, tiền thưởng của giải bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ thay đổi theo từng năm, nhưng về cơ bản thì nó không quá lớn. Bên cạnh khoản tiền thưởng được trao tặng từ phía Liên đoàn bóng đá Châu Âu thì đội vô địch Premier League còn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng lớn từ phía Đài truyền hình phát sóng mua bản quyền chiến trực tiếp trận bóng cho các đối tượng xem kết quả bóng đá trực tuyến.
Kể từ khi giải bóng đá Ngoại hạng Anh được tiến hành tổ chức đến nay, kỷ lục mức tiền thưởng dành cho đội bóng vô địch lên đến 697 triệu USD, đội tuyển giành được khoản tiền thưởng này chính là Quỷ đỏ Manchester United.
Tìm hiểu mức tiền thưởng đội vô địch Ngoại hạng Anh ở thời điểm hiện tại
Tính đến thời điểm hiện tại, mức tiền thưởng tham gia vào giải bóng đá Ngoại hạng Anh cố định cho từng đội tuyển vào khoảng 817 triệu USD. Con số còn lại sẽ do phía Đài truyền hình đóng góp theo tỷ lệ cho từng đội tuyển, thông thường sẽ vào khoảng 544 triệu USD. Cũng có thể nói rằng, mức tiền thưởng của giải bóng đá Ngoại hạng Anh cho những đội tuyển này là không hề nhỏ.
Mùa giải bóng đá năm 2018, Manchester United cũng đã vượt qua những đội tuyển khác nhằm mang về giải vô địch Ngoại hạng Anh và khoản tiền thưởng lên đến 400 USD, nhưng lại chưa tính những khoản tiền thưởng, chi phí từ phía đài truyền hình.
Man City vô địch giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải năm 2019 và nhận được khoản tiền thưởng lên đến 150 triệu bảng. Còn đội về Nhì là đội bóng Liverpool thì lại nhận tới 152 triệu bảng, hơn cả đội tuyển Man City. Bởi những đội tuyển này là vì họ có nhiều trận bóng được truyền hình trực tiếp hơn.

Lời kết

Hy vọng những thông tin được tổng hợp trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến đội tuyển vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền thưởng. Nếu mọi người không muốn mình bỏ lỡ bất cứ trận đấu bóng đá hấp dẫn nào khác thì hãy thường xuyên truy cập vào các trang Web thể thao để cập nhật lịch thi đấu bóng đá giải Ngoại hạng Anh nhé!